Xây dựng từ khóa chuẩn SEO – Từ Khóa SEO Là gì?

Xây dựng từ khóa chuẩn SEO – Từ Khóa SEO Là gì? Bạn vẫn hay được nghe dân SEO hay các dịch vụ đào tạo SEO chất lượng Website truyền tai nhau về việc họ có khả năng đẩy từ khóa SEO này, đưa từ khóa đào tạo SEO chất lượng  kia lên TOP. Trong trường hợp là người ngoại đạo hay mới tìm hiểu về tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm thì thongtinseo.com sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn về từ khóa SEO là gì?.

Khái niệm từ khóa SEO là gì

Từ khóa (Keyword) là những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm. 

Ví dụ: Tôi muốn tự học về SEO, tôi có thể lên Google và đánh vào “chuẩn seo chất lượng”…

từ khóa SEO là gì? là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào. Ngược lại, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc đào tạo SEO chất lượng sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của bạn mang đến cho người dùng.

Các loại từ khóa SEO

Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn

  • Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.

Ví dụ: dịch vụ đào tạo SEO Top Google chất lượng, thiết kế Web, vé máy bay, seo là gì…

  • Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.

Ví dụ: Dịch vụ SEO tại Hà nội, thiết kế Web Hà nội, vé máy bay đi Mỹ…

Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.

Cách chọn đúng từ khóa cần SEO để tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm

Đã quá xa rồi cái thời mà những từ khóa chỉ có một từ. Môi trường Internet hay Web bây giờ là “đất” của những keyword từ 2 từ trở lên. Chúng làm các từ khóa của chúng ta trở nên thực tế hơn. Giúp chúng ta hiểu được tường tận từ khóa seo là gì để chọn đúng từ khóa cần seo.

Đầu tiên khi chọn từ khóa là phải hiểu được nội dung của trang web đang làm. Bởi vì như vậy, bạn mới có thể đoán được tâm lý khách hàng và đoán được họ sẽ search bằng keyword nào. Thay vì đoán mò, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Một trong số đó là Keyword Planner. Biết chính xác những từ khóa người dùng hay tìm kiếm về lĩnh vực đang kinh doanh.

Tổng kết từ khóa SEO là gì: 

Từ khóa là một thành phần nền tảng của SEO. Chiến Lược SEO sẽ không có hiệu quả nếu không hiểu rõ về từ khóa bạn đang tối ưu. Bạn muốn là một SEOer bạn cần trả lời được từ khóa SEO là gì?.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *