Đây là chiến lược làm SEO trong năm 2017

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) vẫn tồn tại lâu dài trên cả thế giới. Giữa các bản cập nhật mới của Google thì cộng đồng làm SEO luôn đưa ra chiến lược mới, kỹ thuật mới…

Trong 1 năm qua, lĩnh vực SEO đã có những giải pháp SEO tổng thể nào để tồn tại và phát triển? Chúng ta cùng nhìn lại, chiến lược làm SEO chiếm ưu thế trong năm 2017 này nhé!

1.Lần đầu tiên, tối ưu hóa mobile được xem trọng hơn bao giờ hết.

Vào tháng 11 năm trước, Google đã thông báo họ đang chuẩn bị triển khai chiến dịch “mobile-first indexing” nhằm tối ưu nội dung và hiển thị trên thiết bị di động. Trong suốt năm 2017, Google không ngừng khen thưởng và đánh giá cao các trang web đã được tối ưu di động. Nếu nỗ lực đào tạo SEO chất lượng theo xu hướng này một cách hiệu quả, giờ đây bạn đã nhận được phần thưởng xứng đáng. Trang web gia tăng lưu lượng truy cập đáng kể và xếp hạng tìm kiếm tự nhiên cao.

Tìm hiểu : Mua backlink chất lượng

2.Tìm kiếm bằng giọng nói và internet của mọi điều tiếp tục tiến lên phía trước.

Phần lớn mọi người đang sử dụng thiết bị thông minh nên sở hữu trong tay một chiếc loa thông minh. Người dùng ngày còn tiếp cận công nghệ, thích tiết kiệm thời gian nhưng đảm bảo hiệu quả. Chính vì thế, họ đang có xu hướng tìm kiếm mọi thứ bằng giọng nói. Điều đó dẫn đến xu hướng đào tạo làm SEO chất lượng tìm kiếm bằng giọng nói lên ngôi.

3.Tác động nhỏ khi diễn ra sự thay đổi của thuật toán.

Mặc dù, Google không chính thức thông báo có sự thay đổi trong thuật toán nào. Nhưng các SEOer nhận thấy, có một số cập nhật ảnh hưởng nho nhỏ. Đã có một bản cập nhật không xác định vào tháng 2. Và vào tháng 3, thêm một bản cập nhật không xác định, được gọi là Fred, làm tăng thứ hạng. Tuy nhiên, tất cả không ảnh hưởng nhiều đến chiến lược làm SEO tổng thể. Nó giúp chúng ta linh hoạt, nhạy bén hơn trong kỹ thuật làm SEO.

4.Gia tăng từ khóa liên quan trong kết quả tìm kiếm

Xuất phát từ nhu cầu của con người và sự tiên tiến trong khâu tìm kiếm, có thể tìm kiếm bằng giọng nói. Google nổ lực, tập trung trả lời nhanh chóng hơn cho các truy vấn tìm kiếm bằng thông tin, từ khóa liên quan. Việc đưa ra kết quả cho những từ khóa liên quan, một phần là dựa vào bộ máy tự động của thuật toán. Phần khác là Goolge thu thập dữ liệu, hành vi người dùng, tổng hợp chúng và truy xuất.

Khi từ khóa liên quan được ứng dụng nhiều trong làm SEO, nó dẫn đến sự thay đổi content. Content cho SEO không đơn thuần chỉ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật mà đòi hỏi giải quyết được các insight của khách hàng. Ví dụ, khi có nhu cầu mua máy tắm nước nóng. Khách hàng ngày nay không đơn thuật chỉ có mục đích mua sản phẩm giá tốt, bền… Mà họ còn có mục đích tìm mua sản phẩm an toàn, thân thiện môi trường…

5.Nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu tập trung vào chủ đề content

Năm nay có sự thay đổi lớn trong cách tiếp thị nội dung làm SEO. Thay vào chỉ tập trung đi nội dung theo từ khóa, nội dung SEO có chiều hướng nhắm vào ngữ cảnh, insight, mục tiêu của đối tượng nhiều hơn. Và Google đủ thông minh để biết rằng, xu hướng content đó đang được ưa chuộng.

Điều này dẫn đến sự phát triển của chiến lược chọn từ khóa đào tạo SEO chất lượng. Nghiên cứu từ khóa không dừng lại ở thực tế bán hàng (sản phẩm trọng tâm, đặc biệt…) và trợ giúp từ các công cụ. Mà từ khóa đưa ra phải có sự kết hợp với insight và mục tiêu sâu xa nữa.

6.Nâng cao chất lượng nội dung

Google đã hành động để kiểm tra tính xác thực và chất lượng nội dung. Công cụ tìm kiếm này đã trừng phạt hàng loạt nội dung kém chất lượng hoặc không đạt chuẩn. Vì vậy, bắt buộc người viết không ngừng nâng cao chất lượng nội dung. Bài viết phải có sự nghiêm túc, xác thực và hữu ích thực sự mới được Google ghi nhận. Lúc này, các nội dung copy, sao chép chẳng thể giúp cho website tốt hơn, thậm chí tác hại xấu đến SEO.

7.Google tiếp tục thống lĩnh

Đến bây giờ, hầu hết các chuyên gia về đào tạo làm SEO chất lượng đều nhận định Google sẽ là công cụ tìm kiếm thống trị. Các công cụ tìm kiếm thay thế như Bing, DuckDuckGo… và các nền tảng xã hội như facebook… chỉ chiểm một phần trong lưu lượng tìm kiếm. Google vẫn là công cụ tìm kiếm được lựa chọn nhiều nhất và mang về lượng truy cập chính cho website.

Trên đây là 7 xu hướng chiếm ưu thế của đào tạo làm SEO chất lượng trong năm 2017. Vậy nhìn lại, sau một năm bạn đã làm được gì và kết quả ra sao? Bạn đã theo kịp và đang chiến đấu với xu hướng nào? Hãy dành thời gian xem xét lại tất cả để tiếp tục theo kịp xu hướng mới và củng cố những gì đã bỏ qua nhé. Cuối năm rồi, đây là thời điểm hoàn hảo nhất để kiểm tra chiến lược đào tạo SEO chất lượng và lên kế hoạch cho năm mới.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *